Hướng dẫn bảo quản, sử dụng tỏi lý sơn dori
- HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN TỎI LÝ SƠN DORI
- Bảo quản tự nhiên: Để tỏi ở nhiệt độ phòng (25-35°C), tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm ướt.
- Sử dụng thùng carton hoặc giấy: Dùng thùng carton có lỗ thoát khí hoặc bọc giấy để giữ cho tỏi luôn khô thoáng.
- Tránh ẩm mốc: Đặt tỏi ở nơi thoáng khí, không để nơi có độ ẩm cao.
- Mùa lạnh: Bọc kín tỏi bằng giấy, vải bố, hoặc để trong thùng carton để tránh mọc mầm.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỎI LÝ SƠN DORI
- Ăn trực tiếp:
- Nên ăn từ 2-3 nhánh tỏi mỗi ngày (người lớn tuổi, trẻ em chỉ nên dùng 1-2 nhánh).
- Băm nhuyễn tỏi, để ngoài không khí 10-15 phút để kích hoạt enzyme, giúp tạo ra allicin tốt cho sức khỏe.
- Ăn riêng tỏi sẽ tốt hơn khi dùng chung với gia vị.
- Chế biến tỏi:
- Nấu ăn: Băm nhuyễn tỏi trước khi nấu giúp giữ lại 60% hàm lượng allicin.
- Ướp thực phẩm: Dùng tỏi băm để gia tăng hương vị và chất dinh dưỡng cho món ăn.
- Ngâm rượu tỏi: Rượu tỏi giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị bệnh về đường hô hấp, tim mạch, xương khớp, tiêu hóa.
- Tỏi ngâm mật ong: Tỏi và mật ong kết hợp có tác dụng mạnh trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm và tăng cường sức khỏe.
- Làm tỏi đen: Tỏi lên men tạo ra hợp chất mới, giúp tăng cường tác dụng trong việc ngăn ngừa bệnh tật.
Bình luận