Hướng dẫn bảo quản, sử dụng tỏi lý sơn dori

Hướng dẫn bảo quản, sử dụng tỏi lý sơn dori

  1. HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN TỎI LÝ SƠN DORI
  • Bảo quản tự nhiên: Để tỏi ở nhiệt độ phòng (25-35°C), tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm ướt.
  • Sử dụng thùng carton hoặc giấy: Dùng thùng carton có lỗ thoát khí hoặc bọc giấy để giữ cho tỏi luôn khô thoáng.
  • Tránh ẩm mốc: Đặt tỏi ở nơi thoáng khí, không để nơi có độ ẩm cao.
  • Mùa lạnh: Bọc kín tỏi bằng giấy, vải bố, hoặc để trong thùng carton để tránh mọc mầm.
  1. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỎI LÝ SƠN DORI

  • Ăn trực tiếp:
    • Nên ăn từ 2-3 nhánh tỏi mỗi ngày (người lớn tuổi, trẻ em chỉ nên dùng 1-2 nhánh).
    • Băm nhuyễn tỏi, để ngoài không khí 10-15 phút để kích hoạt enzyme, giúp tạo ra allicin tốt cho sức khỏe.
    • Ăn riêng tỏi sẽ tốt hơn khi dùng chung với gia vị.
  • Chế biến tỏi:
    • Nấu ăn: Băm nhuyễn tỏi trước khi nấu giúp giữ lại 60% hàm lượng allicin.
    • Ướp thực phẩm: Dùng tỏi băm để gia tăng hương vị và chất dinh dưỡng cho món ăn.
    • Ngâm rượu tỏi: Rượu tỏi giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị bệnh về đường hô hấp, tim mạch, xương khớp, tiêu hóa.
    • Tỏi ngâm mật ong: Tỏi và mật ong kết hợp có tác dụng mạnh trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm và tăng cường sức khỏe.
    • Làm tỏi đen: Tỏi lên men tạo ra hợp chất mới, giúp tăng cường tác dụng trong việc ngăn ngừa bệnh tật.
 
 
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận